Thực phẩm sinh học
Toggle1. ĐỊNH NGHĨA VỀ THỰC PHẨM SINH HỌC
Thực phẩm sinh học thường được định nghĩa là các sản phẩm thực phẩm được sản xuất hoặc chế biến bằng các phương pháp sinh học. Các ví dụ của thực phẩm sinh học có thể bao gồm các sản phẩm hữu cơ, sản phẩm được sản xuất từ nguồn gốc tự nhiên như hoa quả, rau củ, ngũ cốc không biến đổi gen, và các sản phẩm sử dụng vi khuẩn hoặc men để lên men như sữa chua và kefir. Thực phẩm sinh học thường được coi là lựa chọn lành mạnh và bền vững hơn so với các sản phẩm thực phẩm công nghiệp thông thường.
Các tiêu chuẩn sinh học cấm sử dụng hóa chất tổng hợp, sinh vật biến đổi gen (GMO) và phụ gia nhân tạo. Thay vào đó, thực phẩm sinh học áp dụng các phương pháp thân thiện với môi trường, chẳng hạn như ủ phân, luân canh cây trồng và kiểm soát dịch bệnh tự nhiên, để duy trì sức khỏe và sức sống của động thực vật.
Ví dụ thịt lợn sinh học là sản phẩm thịt lợn được sản xuất hoặc nuôi theo các phương pháp sinh học và bền vững. Điều này có thể bao gồm việc nuôi lợn trong môi trường tự nhiên hơn, không sử dụng các loại thuốc kháng sinh hoặc hormone tăng trưởng, không sử dụng sản phẩm biến đổi gen, và cung cấp cho lợn một chế độ ăn uống tự nhiên hoặc hữu cơ.
Nuôi lợn theo các tiêu chuẩn sinh học thường đảm bảo rằng lợn được nuôi trong môi trường có điều kiện sống tốt hơn, ít gây ô nhiễm môi trường hơn, và sản phẩm cuối cùng có thể chứa ít hóa chất độc hại hơn so với lợn được nuôi theo các phương pháp công nghiệp truyền thống.
2. NGUYÊN TẮC CỐT LÕI CỦA THỰC PHẨM SINH HỌC BAO GỒM:
Tính bền vững: Thực phẩm sinh học nhấn mạnh đến nông nghiệp bền vững, giảm tác động của nuôi trồng đến môi trường và bảo tồn các nguồn tài nguyên như nước và đất.
Không sử dụng hóa chất tổng hợp: Việc sử dụng thuốc trừ sâu tổng hợp , thuốc diệt cỏ, phân bón hoặc hóa chất bị nghiêm cấm trong sản xuất thực phẩm sinh học, khiến nó trở thành sự lựa chọn an toàn và lành mạnh hơn cho người tiêu dùng.
Không biến đổi gen: Các tiêu chuẩn thực phẩm sinh học duy trì lệnh cấm nghiêm ngặt đối với các sinh vật biến đổi gen, đảm bảo rằng bạn đang tiêu thụ thực phẩm theo đúng mục đích tự nhiên.
Đa dạng sinh học: Trang trại thực phẩm sinh học hỗ trợ đa dạng sinh học bằng cách tạo ra hệ sinh thái lành mạnh hơn, giảm nhu cầu can thiệp bằng hóa chất.
Tính minh bạch và truy xuất nguồn gốc: Thực phẩm sinh học nổi tiếng với tính minh bạch trong ghi nhãn, cung cấp cho người tiêu dùng cái nhìn sâu sắc về nguồn gốc và quá trình sản xuất thực phẩm họ mua.
3. LỢI ÍCH CỦA THỰC PHẨM SINH HỌC
Việc ăn thực phẩm sinh học có thể mang lại một số lợi ích so với việc ăn các sản phẩm thực phẩm thông thường, nhưng những khác biệt này có thể không luôn rõ ràng hoặc đồng nhất đối với mọi người. Dưới đây là một số khác biệt mà một số người có thể cảm nhận khi chuyển sang ăn thực phẩm sinh học:
Một số nghiên cứu cho thấy thực phẩm được trồng theo phương pháp sinh học giàu chất dinh dưỡng hơn, chẳng hạn như Vitamin C, sắt, magie và phốt pho.
Trẻ em đặc biệt dễ bị ảnh hưởng bởi thuốc trừ sâu. Bằng cách đảm bảo chúng ăn chủ yếu các sản phẩm sinh học, chúng ta bảo vệ chúng khỏi nhiều biến chứng sức khỏe có thể xảy ra.
Bạn đã bao giờ nghe nói về axit béo omega-3 chưa? Đó là một loại chất béo lành mạnh không bão hòa. Rõ ràng, theo một nghiên cứu của Anh vào năm 2016, các sản phẩm thịt và sữa sinh học có thể có lượng axit béo omega-3 cao hơn khoảng 50% so với các sản phẩm được sản xuất thông thường. Sữa hữu cơ được thử nghiệm trong nghiên cứu này cũng có ít chất béo bão hòa hơn sữa công nghiệp.
Vật nuôi thông thường được cho ăn kháng sinh để chống lại bệnh tật, giúp người chăn nuôi dễ dàng chăn nuôi trong điều kiện đông đúc hoặc mất vệ sinh. Ngoài ra, trong một số trường hợp, vật nuôi được nuôi theo cách thông thường còn có thể được tiêm hormone tăng trưởng tổng hợp để tăng cân nhanh hơn hoặc cho nhiều sữa hơn.
Các sản phẩm sinh học làm giảm rủi ro sức khỏe cộng đồng cho người lao động nông trại và gia đình họ bằng cách giảm thiểu việc họ tiếp xúc với các hóa chất độc hại và khó phân hủy trên đất nông nghiệp nơi họ làm việc.
Khi vật nuôi được nuôi theo hướng sinh học, nó sẽ đảm bảo rằng vật nuôi được khỏe mạnh. Và môi trường được hưởng lợi thông qua việc hạn chế sử dụng hóa chất và phân bón – các chất không tự nhiên không được đưa vào đất và do đó không thể ảnh hưởng đến đất.
Cuối cùng, thực phẩm sinh học: cam kết về chất lượng, tính bền vững, con người khỏe mạnh hơn và xã hội khỏe mạnh hơn. “Thực phẩm sinh học” – Nó không chỉ là một từ; đó là phong trào hướng tới những lựa chọn thực phẩm tốt hơn, lối sống lành mạnh hơn và một tương lai bền vững hơn cho tất cả chúng ta
4. THỰC PHẨM SINH HỌC REVOFOOD
Trong các thực phẩm thịt thông thường, các steroid sinh dục như estrogen có thể được cung cấp cho gia súc để tăng sản lượng thịt, giúp nông dân sản xuất hiệu quả hơn. Tuy nhiên, nồng độ steroid sinh dục cực kỳ thấp. Gia súc được điều trị và không được điều trị có mức steroid sinh dục như nhau. Có thể là khi kết hợp với các steroid sinh dục khác, một số người có thể dễ bị tổn hại.
Thuốc kháng sinh cũng có thể được sử dụng để thúc đẩy tăng trưởng ở vật nuôi. Chúng tương tự như những chất được sử dụng ở người nhưng không nhằm mục đích điều trị các vấn đề sức khỏe. Việc sử dụng kháng sinh này làm tăng sự phát triển của vi khuẩn kháng thuốc, có thể truyền sang người, khiến việc điều trị nhiễm trùng trở nên khó khăn hơn.
Tại Revofood, sau hơn 8 năm xây dựng, Revofood đã cung cấp các sản phẩm an toàn như thịt tươi sản xuất bằng công nghệ thịt mát; thực phẩm chế biến từ thịt lợn sử dụng gia vị tự nhiên, không sử dụng phụ gia công nghiệp
RevoFood là một sản phẩm thực phẩm sinh học tiên tiến, đặc biệt thiết kế để cung cấp dinh dưỡng cao – an toàn- chất lượng và hỗ trợ sức khỏe cho con người. Với nguồn nguyên liệu chất lượng cao và quy trình sản xuất tiên tiến, RevoFood cam kết mang lại lợi ích tối đa cho sức khỏe.
Việc tiêu thụ thực phẩm biến đổi gen có thể gây ra các vấn đề sức khỏe, như dị ứng, dị tật sinh học hoặc các tác động không mong muốn đến hệ tiêu hóa. Nguồn nguyên liệu chính của RevoFood là ngô không biến đổi gen đảm bảo cung cấp năng lượng ổn định và giàu dinh dưỡng. Sản phẩm cũng sử dụng các thành phần chống oxy hóa cao như tảo biển và nho pháp, giúp bảo vệ tế bào và hỗ trợ hệ miễn dịch của vật nuôi.
RevoFood cung cấp một nguồn men tốt cho hệ tiêu hóa của vật nuôi, giúp cân bằng vi sinh vật trong ruột và tăng cường quá trình tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng. Bổ sung thêm vitamin từ gấc giúp cung cấp các dưỡng chất quan trọng và tăng cường sức đề kháng cho vật nuôi. Giúp vật nuôi được đón nhận đầy đủ các chất dinh dưỡng, giúp phát triển toàn diện, khi cơ thể vật nuôi khỏe mạnh thì các cơ quan của chúng cũng được làm việc đều đặn và giảm yếu tố bệnh tật.
Điều đặc biệt là cám RevoFood sử dụng không trải qua quá trình chế biến nhiệt, giúp giữ nguyên giá trị dinh dưỡng ban đầu của nguyên liệu và đảm bảo vật nuôi hấp thụ tối đa các dưỡng chất quan trọng. Điều này không chỉ giúp cải thiện sức khỏe và hiệu suất của vật nuôi mà còn đảm bảo sự bền vững và tự nhiên của môi trường nuôi trồng.
Với những lợi ích trên, sử dụng sản phẩm thực phẩm sinh học RevoFood có thể được xem xét như một lựa chọn tốt cho việc cung cấp dinh dưỡng và hỗ trợ sức khỏe cho con người.