Tin tức

So sánh giá trị dinh dưỡng của thịt lợn và thịt bò

Thịt lợn và thịt bò là hai loại thịt giàu protein, phổ biến rộng rãi và có mức giá cả phải chăng. Cả hai có thể thay thế nhau trong nhiều công thức nấu ăn vì những tương đồng về đặc điểm dinh dưỡng. Tuy nhiên, thịt lợn và thịt bò vẫn có một số khác biệt nhất định. Và bạn nên tìm hiếu kỹ về chúng nếu muốn lên một kế hoạch ăn uống nghiêm ngặt.

Cấu tạo và chức năng của protein

Con người cần lượng lớn protein và đặc biệt là protein trong thịt. Bởi cơ bắp của động vật và con người có các thành phần khá tương tự nên protein động vật phù hợp với con người hơn và được cơ thể hấp thu tốt hơn. Dưới đây là cấu tạo và các chức năng chính của protein mà bạn đọc nên biết. 

Nhiệt độ tối thiểu để nấu ăn an toàn

Sử dụng biểu đồ nhiệt độ nấu ăn dưới đây và một nhiệt kế thực phẩm để đảm bảo rằng thịt đỏ, thịt gia cầm, hải sản và các thực phẩm tươi sống khác được nấu chín ở nhiệt độ an toàn tối thiểu.

Tại sao lại gọi là thịt lợn sinh học Revofood?

Có nhiều khách hàng hỏi là vì sao lại gọi là thịt lợn sinh học

Giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe của thịt lợn

  Thịt lợn là loại thịt đỏ được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới, đặc biệt là ở miền đông Châu Á (chỉ hạn chế ở một số quốc gia hồi giáo). Thịt lợn thường được chế biến làm thịt xông khói, giăm bông, xúc xích, giò, chả…. Các nghiên cứu đã cho thấy, thịt lợn và các sản phẩm từ thịt lợn là nguồn cung cấp protein, vitamin, khoáng chất dồi dào để cơ thể phát triển khỏe mạnh.

Các loại thực phẩm kỵ với thịt lợn

Thịt lợn là thực phẩm rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nó có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng khác nhau. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo, có một số loại thực phẩm không nên kết hợp với thịt lợn vì chúng có thể làm ảnh hưởng đến quá trình hấp thu, làm mất giá trị dinh dưỡng của thực phẩm, thậm chí gây ngộ độc cho cơ thể.