Tin tức

Giò lụa – Tinh hoa ẩm thực Việt

Trong tùy bút Giò lụa (năm 1973), nhà văn Nguyễn Tuân đã viết: “Không sợ là huênh hoang thiếu khiêm tốn, ta có thể nói rằng biết chế lợn ra thành cân giò lụa, đó là đỉnh cao của một dạng văn hóa dân tộc toàn cầu… Hình như giò lụa là một tiết mục độc đáo chỉ ta mới có, chỉ người Việt Nam ta mới nghĩ ra và làm ra”.

Thịt lợn sạch và giàu dinh dưỡng - bí quyết vàng cho sức khỏe

Thử dạo một vòng tham quan các khu chợ từ thành thị đến nông thôn, từ phố phường nhộn nhịp đến những phiên chợ vùng cao, hẻo lánh, bạn sẽ thấy, món thực phẩm phố biến, chợ nào cũng có, nhà nào cũng dùng là món thịt lợn. 

Gan lợn có tốt không

Gan lợn là món ăn nhiều dinh dưỡng nhưng đồng thời cũng chứa nhiều độc tố. Tuy nhiên nếu biết chọn và sơ chế thì bạn hoàn toàn có thể chế biến được những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.

Loại bỏ kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi

Đầu tháng 4/2017, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức Hội thảo "An toàn thực phẩm và giải pháp thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi."

Hiểm họa từ thịt lợn bẩn

Đoàn kiểm tra liên ngành Vệ sinh ATTP tỉnh Lạng Sơn vừa phối hợp với Đội quản lý thị trường số 3 vừa tiến hành kiểm tra đột xuất hộ kinh doanh An Phát, có địa chỉ tại xã Hữu Khánh, huyện Lộc Bình, Lạng Sơn.

Mối nguy hại của thịt lợn nhiễm ký sinh trùng

Thực phẩm an toàn phải đảm bảo sạch sẽ, theo tiêu chuẩn nhất định từ sản xuất, chế biến đến tay người tiêu dùng. Hiện nay vì mục đích kinh doanh nhiều trang trại đã bỏ qua hoặc rất hạn chế về khâu sử lý vệ sinh an toàn thực phẩm.