Thịt lợn đem lại cho ta những gì?

Đăng bởi: admin Chuyên mục: Tin tức Vào lúc: 2016-12-28 Lượt xem: 580

Thịt lợn cung cấp một lượng lớn protein, thiamin, niacin, riboflavin, vitamin B6, phốt pho và một lượng nhỏ kẽm, kali. Những chất dinh dưỡng này rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Hãy đọc những thông tin dưới đây để hiểu cách mà các chất dinh dưỡng này ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như phần trăm giá trị hàng ngày mà một khẩu phần thịt lợn (75g) có thể đáp ứng. 

Như những gì bạn thấy dưới đây, thịt lợn là một thực phẩm giàu dinh dưỡng với hàng loạt dưỡng chất thiết yếu.

Thịt lợn cung cấp một lượng lớn protein, thiamin, niacin, riboflavin, vitamin B6…

Chất dinh dưỡng

% giá trị hàng ngày

Tại sao nó tốt cho bạn?

Sắt (heme)

5%

Sắt là một khoáng chất thiết yếu với phụ nữ, đặc biệt là những phụ nữ đang trong độ tuổi sinh đẻ. Các nghiên cứu cho thấy, con người có thể hấp thu sắt heme (tìm thấy trong các loại thịt) dễ dàng hơn sắt nonheme (tìm thấy trong thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật). Vì vậy, bất cứ kiêng ăn thịt mà không có sự giúp đỡ của các chuyên gia y tế thì có thể rơi vào tình trạng thiếu máu, thiếu sắt.

Magiê

6%

Đây là khoáng chất quan trọng để duy trì chức năng của nhiều enzym (chất xúc tác cho các phản ứng hóa học trong cơ thể), tham gia vào sự phân hủy glucose và hoạt động cơ bắp.

Phốt pho

20%

Tăng cường xương và tạo ra năng lượng trong các tế bào.

Kali

11%

Khoáng chất này cũng được biết đến như một chất điện phân, đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng nước và giúp duy trì huyết áp bình thường.

Kẽm

14%

Kẽm là thành phần của hơn 70 enzym, đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa năng lượng và hệ thống miễn dịch.

Thiamin

54%

Nếu không có vitamin quan trọng này, quá trình chuyển hóa carbohydrate, protein và chất béo sẽ bị tổn hại đáng kể. Và thịt lợn là một trong những nguồn cung cấp lượng lớn thiamin.

Riboflavin

19%

Ngoài sữa, có rất ít thực phẩm chứa nhiều riboflavin trong mỗi phần ăn như thịt lợn. Riboflavin có vai trò quan trọng trong việc giải phóng năng lượng từ thực phẩm.

Niacin

37%

Niacin giúp duy trì chức năng bình thường của nhiều enzym trong cơ thể và tham gia vào quá trình chuyển hóa đường và các axit béo.

Vitamin B12

8%

Giúp xây dựng các tế bào hồng cầu, chuyển hóa carbohydrate và chất béo.

Vitamin B6 (Pyridoxine)         

37%

Giúp duy trì chức năng bình thường của các enzym và coenzym. Vitamin B6 cũng cần thiết để chuyển hóa protein, carbohydrate và chất béo. Thêm vào đó, nó đóng vai trò quan trọng trong việc điều tiết glycogen (carbohydrate lưu trữ) và trao đổi chất.