Thân trọng với thịt lợn nuôi bằng thuốc tích nước Dexamethasone

Đăng bởi: admin Chuyên mục: Tin tức Vào lúc: 2017-07-05 Lượt xem: 1067

Hiện nay vấn đề mất an toàn vệ sinh thực phẩm đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của mọi người tiêu dùng trong xã hội. Bạn có thể đã nghe nhiều thông tin về việc các trang trại dùng chất tạo nạc để lợn nhanh lớn, thịt nạc, đẹp mắt. Tuy nhiên, bạn có biết không ít trang trại còn dùng các loại thuốc tích nước như Dexamethasone để tăng nhanh trọng lượng của lợn. 

Các loại thuốc tích nước, tăng trọng này được gọi chung là nhóm thuốc Dexa. Chúng kích thích cho lợn mau lớn bằng cách tích nước trong tế bào. Do đó, những loại lợn được nuôi bằng phương pháp này thì thịt không săn chắc, trơn láng và kém độ bóng so với những loại thịt lợn thông thường.

Thịt lợn nuôi bằng thuốc tích nước nhóm Dexa gây nhiều tác hại cho sức khỏe

Khi xào nấu các loại thịt lợn có chứa Dexa thì thịt sẽ bị teo tóp lại do lượng nước trong thịt bị thải ra ngoài khi gặp nhiệt độ cao. Hơn nữa, khi rán mỡ, những loại mỡ lợn có chứa thuốc Dexa sẽ không bao giờ đông lại được (mặc dù là mùa đông hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh) do trong mỡ có chứa quá nhiều nước.

Theo cảnh báo của Tổ chức Y Tế Thế giới (WHO), khi con người ăn phải những loại thịt có chứa nhóm thuốc Dexa sẽ gây rối loạn trao đổi chất của cơ thể, tim đập nhanh và ung thư bàng quang...

Do đó, việc bạn cần làm để bảo vệ sức khỏe bản thận và những người thân yêu trong gia đình là chọn mua thịt lợn từ những cơ sở uy tín, lợn nguồn gốc rõ ràng, giết mổ đúng theo tiêu chuẩn an toàn như Công Ty Cổ Phần Thực Phẩm Revofood.

Ở Revofood, lợn được nuôi theo quy trình đạt chuẩn, ăn cám chế biến từ những nguyên liệu tự nhiên, thời gian nuôi đủ theo chu kỳ sinh trưởng của lợn nên chất thịt thơm ngon, đậm vị và đảm bảo an toàn cho sức khỏe.