So sánh giá trị dinh dưỡng của thịt lợn với các loại thịt khác

Đăng bởi: admin Chuyên mục: Tin tức Vào lúc: 2016-12-07 Lượt xem: 2097

Thịt lợn có lượng chất béo, calo và cholesterol cao hơn so với nhiều loại thịt khác, gồm cả thịt đỏ và thịt trắng. Tùy theo vị trí cắt miếng thịt mà hàm lượng dinh dưỡng có thể khác nhau. Theo Bộ Nông nghiệp Hoa kỳ, những miếng thịt được cắt từ phần thắt lưng lợn thường ngon, giàu dưỡng chất và cũng nạc nhất.

Dưới đây là bảng so sánh giá trị dinh dưỡng của thịt lợn với các loại thịt khác:

75g thịt đã nấu chín (thịt nạc)

Năng lượng (Calo)

Tổng lượng chất béo (g)

Chất béo bão hòa (g)

Cholesterol

(mg)

Thịt gà (không da)      

Ức gà

140

3.1

0.9

73

Phần thịt đùi sát mạng sườn

162            

7.1

2.0

80

Đùi gà

178   

9.3

2.6

81

Thịt lợn

Nạc thăn nõn (thăn nội)

120            

3.0

1.0

62

Thăn ngoại nướng

173

8.0

2.4

76

Thịt đầu thăn nướng

147   

5.3

1.6

68

Sườn lợn chặt khúc ngắn

153            

6.2

1.8

72

Thịt sườn đã rút bỏ xương (cốt lết)

173            

5.2

1.8

61

Thịt sườn xắt miếng

158   

7.1

2.2

56

Thịt bò

Thịt mông

169   

4.3

1.5

76

Phần thịt mông ở gần đùi

141            

4.0

1.5

59

Thịt thăn nội (thăn nõn)

175            

8.1

3.0

71

Thịt thăn ngoại

162   

8

2.2

76

Thịt sườn

168   

7.1

2.7

65

Cá tuyết

89     

0.7

0.1

40

Cá bơn

99     

1.3

0.3

58

Cá lưỡi trâu (cá ngộ)

119   

2.5

0.4

35

Orange roughy (trồng khá giống cá hồng)

75              

0.8

0

22

Cá hồi

175   

11.0

2.1

54

Tôm

84     

0.9

0.2

166

Nguồn: Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, công bố năm 2006.