Quy trình chăn nuôi

Quy trình chăn nuôi nghiêm ngặt tại trang trại Revofood

 

Thông tin thịt lợn chứa chất tạo nạc, nhiễm vi sinh, hôi thối, mốc xanh… đang khiến người tiêu dùng hết sức hoang mang, lo lắng. Hiểu được điều đó, Công ty Cổ phần Thực phẩm Revofood đã đẩy mạnh đầu tư, nghiên cứu để đưa ra quy trình chăn nuôi nghiêm ngặt, đạt chuẩn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tất cả các khâu như chọn giống, chọn thức ăn, chăn nuôi, kiểm soát chất lượng thịt đều được thực hiện và kiểm soát theo một quy trình khép kín, hiện đại.

Về chuồng trại: Chuồng trại để chăn nuôi lợn sinh học cần đảm bảo các yếu tố về bức xạ của đất, chất lượng không khí, hệ thống quạt thông gió 2 đầu…. Các yếu tố này sẽ giúp chuồng trại được thông thoáng, hạn chế mùi hôi để lợn khỏe mạnh, mau ăn, chóng lớn. Bên cạnh đó, do trang trại Revofood được đặt ở miền Bắc (Văn Giang - Hưng Yên) nên công ty đã đầu tư hệ thống nhiệt kế tự động theo dõi nhiệt độ biến thiên theo mùa của khí hậu miền Bắc để thường xuyên theo dõi về độ ẩm, đảm bảo ánh sáng giúp lợn có môi trường sống lý tưởng.

Về con gống: Con giống là yếu tố quan trọng trong việc hình thành chất lượng thịt thành phẩm. Đánh giá đúng vai trò của con giống, Revofood luôn chú trọng công tác chọn giống cũng như việc chăm sóc lợn mẹ để đảm bảo chất lượng và sự đồng đều của lợn con. Ở trang trại của Revofood, con đực là giống Duroc, con nái có 2 máu là Landrad và Yorkshire. Hai giống lợn này thường sinh sản tốt, cho heo con dễ nuôi, thịt nạc, giàu dưỡng chất.

Về thức ăn: Thức ăn của lợn trong trang trại Revofood được sản xuất bởi các nguyên liệu tự nhiên gồm: ngô, cám gạo tươi, cám mỳ, đậu tương, khô đậu tương, tấm gạo. Các loại nguyên liệu này giúp thịt lợn chắc hơn, thơm ngon và đậm đà hơn.

Về dinh dưỡng: Để kiểm soát chặt chẽ chất lượng nguyên liệu đầu vào và chất lượng thịt thương phẩm, Revofood đã hợp tác với Vinuco (Công ty Cổ phần Dinh dưỡng Việt Nam) để kiểm soát 16 chỉ tiêu của nguyên liệu và thức ăn cho lợn như: độ tươi, PH, đạm tiêu hóa, độc tố nấm mốc....

Thú y: Chăm sóc thú ý cũng góp phần làm nên chất lượng của thịt lợn sinh học Revofood. Ngay từ ngày đầu hoạt động, công ty luôn áp dụng nguyên tắc phòng từ xa là chính, phòng bằng chế phẩm vi sinh, phòng bệnh tự nhiên bằng cách tăng sức đề kháng cho lợn để không dùng các kháng sinh, nhằm tăng hương vị và chất lượng thịt thương phẩm.

Với Revofood, mỗi miếng thịt đến tay khách hàng đều là tâm huyết, là sự nỗ lực hết mình của cả đội ngũ nhân viên giàu trình độ và kinh nhiệm.