Quá trình giết mổ và bảo quản hiện đại – Yếu tố làm nên chất lượng thực phẩm

Đăng bởi: admin Chuyên mục: Tin tức Vào lúc: 2017-06-26 Lượt xem: 919

Trong quá trình giết mổ tại các lò mổ thủ công, môi trường và nhân công thường không được sát khuẩn nên tiềm ẩn nguy cơ nhiễm khuẩn rất cao. Số thịt lợn nhiễm khuẩn này chính là nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm và nhiều bệnh nguy hiểm khác.

Đây cũng là lý do khiến vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là quá trình giết mổ và bảo quản đang là vấn đề khiến các bà nội trợ thông thái “đau đầu”. Còn bạn thì sao? Bạn đã tìm được bí quyết cho riêng mình chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Revofood khám phá một mô hình giết mổ và bảo quan hiện đại để có thêm thông tin về an toàn thực phẩm và nguồn thực phẩm chất lượng cho gia đình nhé.

Vệ sinh an toàn khi giết mổ và đóng gói, bảo quản thực phẩm luôn được Revofood quan tâm

Cụ thể, quá trình này bắt đầu từ trước khi giết mổ lợn. Mỗi chú lợn sẽ được cách ly 12 tiếng, cho ăn hạn chế; sau đó lợn được vệ sinh sạch sẽ; khi giết mổ thì mổ treo, nước chỉ mổ 1 chiều, nội tạng lấy ra nhanh nên không có nguy cơ nhiễm lại thịt. Ngay khi mổ xong, thịt lợn được chuyển sang phòng lạnh rồi pha nóc ra các phần thịt; hút chân không ngay sau khi pha nóc và bảo quản lạnh sâu dưới 0 độ nhưng không gây đông thịt (đông có thể làm hỏng kết cấu thịt).

Bởi thịt sau khi giết mổ sẽ trải qua 3 giai đoạn: co giật (thịt sống), thành thục và phân hủy. Khi thịt thành thục thì các enzim tiết ra các chất tạo mùi vị thơm ngon hơn cho thịt. Nên cách bảo quản lạnh kết hợp với tính toán thời gian hợp lý của Revofood sẽ đảm bảo khi đến tay người tiêu dùng thịt vẫn trong giai đoạn thành thục, thơm ngon nhất.

Ngoài việc giữ vệ sinh trong giết mổ và đóng gói, sau giết mổ, tất cả các vật dụng từ quần áo, ủng, máy móc, thậm chí cả phòng giết mổ, chế biến cũng được vệ sinh, khử trùng sạch sẽ để đảm bảo an toàn cho lần giết mổ sau đó.

Nếu như các bà nội trợ luôn muốn tìm mua thịt lợn sạch, giàu dưỡng chất cho gia đình thì Revofood luôn mong muốn cung cấp thit lơn sinh học tốt nhất tới tay người tiêu dùng!