Những điều cần biết khi cho bé 8 – 10 tháng tuổi ăn thịt lợn

Đăng bởi: admin Chuyên mục: Tin tức Vào lúc: 2016-12-18 Lượt xem: 517

 

Các chuyên gia nhi khoa ở nhiều nước, đặc biệt là Canada, EU và Anh khuyến cáo rằng thịt là một trong những thực phẩm rắn đầu tiên nên thêm vào thực đơn của bé. Lý do mà thịt lợn được khuyên để trở thành loại thực phẩm đầu tiên là vì nó chứa heme iron – một dạng chất sắt dễ hấp thụ và rất cần thiết. 

Các dưỡng chất trong thịt lợn tốt cho bé

Vitamin gồm: Vitamin A, vitamin C, vitamin B1 (thiamine), vitamin B2 (riboflavin), niacin, folate và một số vitamin khác với lượng nhỏ.

Khoáng chất gồm: Kali, phốt pho, magiê, canxi, natri, sắt và một lượng nhỏ mangan, đồng, kẽm.

Khi nào nên cho bé ăn thịt lợn?

 

Bạn có thể cho bé làm quen với thịt lợn từ khi chúng đủ 6 tháng tuổi

Như các loại thịt khác, bạn có thể cho bé làm quen với thịt lợn từ khi chúng đủ 6 tháng tuổi. Tuy nhiên, một số bác sĩ nhi khoa vẫn khuyên nên bắt đầu cho trẻ tập ăn thịt từ khoảng 8 tháng. Và hãy lưu ý rằng, thịt để chuẩn bị bữa ăn cho bé chỉ nên được bảo quản trong tủ lạnh từ 1 - 2 ngày để đảm bảo dưỡng chất tốt nhất.

Cách lựa chọn thịt lợn cho bé

Khi lựa chọn thịt lợn để làm thức ăn cho bé yêu, bạn nên chọn một miếng thịt thăn hoặc thịt sườn. Bạn cũng có thể chọn thịt đông lạnh nhưng không nên tiếp tục giữ chúng trong tủ lạnh quá lâu.

Cách tốt nhất để nấu thịt lợn cho bé

Như với hầu hết các loại thịt, nướng hoặc rang giúp giữ lại nhiều chất dinh dưỡng nhất. Về hương vị, bạn nên biết nó không chỉ là một lựa chọn tuyệt vời để làm món hầm mà còn rất thơm ngon khi rang. Khi chế biến thành thức ăn cho bé, bạn có thể chọn một phần thịt thăn và rang khô hoặc bỏ một miếng thịt nặng 450g vào lò vi sóng (khoảng 375 và 400 độ F) trong 20 phút để quay. Riêng đối với với món hầm, tốt nhất là cho thịt lợn, rau, hoa quả vào nồi, để lửa nhỏ và hầm trong khoảng 4 – 5 tiếng.

Cháo dinh dưỡng cho bé

Cháo với thịt, rau và hoa quả là lựa chọn tốt nhất cho bé

Thành phần:

- 1 miếng thịt thăn

- 1 quả táo cỡ vừa

- 1 củ khoai lang

- 2 chén nước

Cách làm

Bước 1: Gọt vỏ, bỏ lõi và cắt táo thành từng miếng nhỏ

Bước 2: Gọt vỏ và cắt khoai lang thành từng miếng nhỏ

Bước 3: Lọc bỏ phần lớn mỡ ra khỏi miếng thịt (để lại một ít mỡ sẽ giúp thịt xay mịn hơn, ngon hơn) và cắt thành miếng nhỏ

Bước 4: Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào một nồi cỡ trung bình. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa và đun cho đến khi thịt chín, khoai lang mềm nhuyễn.

Bước 5: Cho tất cả vào máy xay sinh tố và xay thành cháo với kích cỡ phù hợp với trẻ. Bạn cũng có thể xay nhuyễn món này và dùng để trộn với cơm, mì hoặc ăn với đậu lăng.

Một số loại thực phẩm nên nấu chung với thịt lợn

- Táo

- Lê

- Cải xanh

- Cà rốt

- Súp lơ

- Đậu xanh

- Khoai lang

- Khoai tây

- Lúa mạch

- Đậu lăng

- Mỳ ống

- Cơm

Lưu ý: Hãy nhớ rằng, luôn luôn tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ nhi khoa về các loại thức ăn cho bé, đặc biệt là những loại thực phẩm có thể gây dị ứng cho bé.