Mối nguy hại của thịt lợn nhiễm ký sinh trùng

Đăng bởi: admin Chuyên mục: Tin tức Vào lúc: 2017-07-07 Lượt xem: 864

Thực phẩm an toàn phải đảm bảo sạch sẽ, theo tiêu chuẩn nhất định từ sản xuất, chế biến đến tay người tiêu dùng. Hiện nay vì mục đích kinh doanh nhiều trang trại đã bỏ qua hoặc rất hạn chế về khâu sử lý vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Khi đưa ra thị trường, loại thực phẩm bẩn này chính là con đường lây nhiễm của nhiều loại ký sinh trùng gây hại. Riêng với thịt lợn, bạn cần lưu ý đên hai loại ký sinh trùng thường gặp nguy hiểm nhất là giun bao (Trichinella) và sán dây (Taenia solium).

Mội trường chăn nuôi sạch sẽ, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh sẽ giúp lợn hạn chế tiếp xúc với các ký sinh trùng nguy hiểm

Nếu chúng ta ăn phải thịt bị nhiễm giun bao thì trứng giun bao có thể vào ruột nở thành giun rồi vượt qua vách ruột theo máu đi đến cơ, nằm lại ở cơ gây đau nhức cơ, có thể dẩn đến tử vong.

Trứng sán dây cũng nguy hiểm không kém. Chúng thường nằm trong cơ thịt động vật (thịt gạo), khi chúng ta ăn phải loại thịt này, trứng sẽ vào ruột sẽ nở thành sán trưởng thành và bám chắc vào thành ruột, tranh giành các chất dinh dưỡng và làm cho chúng ta gầy yếu, suy nhược trầm trọng.

Thịt lợn sinh học Revofood không chỉ có nguồn gốc rõ ràng, an toàn mà còn giàu dinh dưỡng

Do đó, thay vì chọn thịt của các cơ sở không rõ nguồn gốc, giết mổ, bảo quản không cẩn thận, người tiêu dùng nên chọn các sản phẩm được nuôi theo quy trình khép kín như thịt lợn sinh học Revofood.

Không chỉ được nuôi trong muôi trường đảm bảo, lợn còn được cách ly trước khi giết mổ, tiến hàng mổ treo, đưa vào nhà lạnh pha nóc và đóng gói chân không. Điều này giúp thịt không chỉ thơm ngon, giàu dưỡng chất mà còn an toàn với sức khỏe người tiêu dùng.