Hiểm họa từ thịt lợn bẩn

Đăng bởi: admin Chuyên mục: Tin tức Vào lúc: 2017-07-13 Lượt xem: 673

Đoàn kiểm tra liên ngành Vệ sinh ATTP tỉnh Lạng Sơn vừa phối hợp với Đội quản lý thị trường số 3 vừa tiến hành kiểm tra đột xuất hộ kinh doanh An Phát, có địa chỉ tại xã Hữu Khánh, huyện Lộc Bình, Lạng Sơn.

Tại thời điểm kiểm tra, trong kho lạnh của cơ sở này chứa 7 tấn lòng non và 4,4 tấn thịt đầu heo đã qua sơ chế bằng hóa chất. Trong đó, phần nhiều sản phẩm trên đã bốc mùi hôi thối.

Cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện nhiều thịt lợn mất vệ sinh an toàn thực phẩm

Sau khi tiến hành lập biên bản, xử phạt hành chính, lực lượng chức năng đã tiến hành xử lý, tiêu hủy hơn 11 tấn lòng, thịt lợn kể trên. Tuy nhiên, vấn đề được đặt ra là còn bao nhiêu cơ sở kinh doanh các sản phẩm ôi thiu, hôi thối như trên. Nếu những sản phẩm này không bị phát hiện và được tuồn ra thị trường thì sức khỏe của người tiêu dùng sẽ ra sao.

Bởi những thực phẩm hôi thối, bốc mùi này không chỉ không có chất dinh dưỡng mà còn chứa nhiều hóa chất, vi khuẩn, ký sinh trùng độc hại. Chúng là nguyên nhân gây ngộ độc và nhiều căn bệnh nguy hiểm khác.

Do đó, bên cạnh những nỗ lực phát hiện, tiêu hủy của cơ quan chức năng thì người tiêu dùng cũng cần bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình bằng cách tiêu thụ các thực phẩm tươi ngon, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng như thịt lợn sinh học Revofood.

Không chỉ được bảo quản cẩn thận bằng túi hút chân không, thịt lợn sinh học Revofood còn được cam kết không chất cấm, không hormone tăng trưởng, không kháng sinh và không chất bảo quản.