Gan lợn có tốt không

Đăng bởi: admin Chuyên mục: Tin tức Vào lúc: 2017-07-19 Lượt xem: 979

Gan lợn là món ăn nhiều dinh dưỡng nhưng đồng thời cũng chứa nhiều độc tố. Tuy nhiên nếu biết chọn và sơ chế thì bạn hoàn toàn có thể chế biến được những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.

Trong gan lợn có chứa rất nhiều protein (21,3 g). Đây là thành phần quan trọng để cấu thành cơ thể con người và các hoạt động sống. Do đó, gan lợn rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Gan lơn rất giàu protein và vitamin A

Không chỉ nhiều prrotein, trong gan lợn còn có chứa rất nhiều chất sắt (25 mg). Đây là nguyên liệu tạo ra huyết sắc tố, có tác dụng phòng và chữa bệnh thiếu máu.

Một ưu điểm khác của gan lợn là chứa nhiều vitamin A (8.700 mcg). Vitamin A có tác dụng quan trọng trong việc hình thành thị lực, chức năng miễn dịch và phát triển xương của con người.

Bởi vậy, gan lợn là nguồn bổ sung chất đạm, chất sắt và vitamin A rất hiệu quả, hơn hẳn nhiều thực phẩm khác.

Tuy nhiên, gan lợn cũng được xem là bộ phận tích tụ nhiều độc tố. Đặc biệt nếu lạm dụng kháng sinh, hormone tăng trưởng và hóa chất trong quá trình chăn nuôi thì bộ phận này sẽ rất độc hại.

Do đó, để thưởng thức những món ăn thơm ngon và giàu dưỡng chất từ gan lợn, bạn nên chọn gan an toàn, từ lợn được nuôi theo đúng quy chuẩn như lợn sinh học Revofood.