Chất bảo quản Nitrite trong xúc xích đầu độc người tiêu dùng như thế nào?

Đăng bởi: admin Chuyên mục: Tin tức Vào lúc: 2017-06-30 Lượt xem: 1318

Gần đây, báo chí thường xuyên đăng tải thông tin về các vụ thu giữ xúc xích chứa chất phụ gia, chất bảo quản độc hại gây ung thư. Một trong số đó là chất bảo quản thực phẩm Sodium Nitrite (E250). Vậy chất này có tác dụng gì? Chúng đang đầu độc bạn như thế nào?

Sodium Nitrite (Nitrite) được cấp phép sử dụng để bảo quản màu sắc cho cá và các loại thịt. Nó là chất quan trọng (cùng với natri clorua) để kiểm soát vi khuẩn gây hại sản sinh ra độc tố trong các loại thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích.

Chất bảo quan Sodium Nitrite trong xúc xích đang đầu độc bạn như thế nào?

Nếu dùng ở liều lượng cho phép, Nitrite hoàn toàn vô hại. Tuy nhiên, vì kéo dài thời gian bảo quản, không ít đơn vị cung cấp thực phẩm chế biến sẵn đã tăng hàm lượng chất bảo quản lên cả chục lần.

Theo Cơ quan Nghiên cứu Quốc tế của Tổ chức Y tế Thế giới WHO về Ung thư (IARC), Nitrite trong xúc xích có thể gây ung thư nếu tiêu thụ quá hàm lương cho phép một cách thường xuyên.

Bạn cũng cần biết rằng, dù không gây ung thư thì Nitrite liều lượng cao cũng có thể gây ngộ độc với các triệu chứng: tím tái, buồn nôn, choáng, ói mửa, ngất, đau bụng co thắt, tim đập nhanh, nhịp thở bất bình thường, hôn mê, co giật và chết vì tuần hoàn máu bị suy sụp….

Do đó, để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình, bạn nên chọn các sản phẩm thơm ngon, giàu dưỡng chất và hoàn toàn không chứa Sodium Nitrite hay các chất bảo quản độc hại khác như xúc xích, giò, chả của Revofood.

Xúc xích của Revofood được chế biến từ thịt lơn sinh học Revofood, gia vị (tỏi, tiêu, muối, đường...) và các loại thảo mộc tự nhiên để tạo hương vị hấp dẫn, độc đáo. Mỗi sản phẩm đều trải qua quy trình chế biến và kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt nhằm đảm bảo theo nguyên tắc “4 không” gồm: Không chất cấm, không hàn the, không mì chính và không chất bảo quản (nitrat, nitrit, benzoat…).

Do đó, chúng an toàn với sức khỏe người tiêu dùng, đặc biệt là hệ tiêu hóa non nớt của trẻ nhỏ.