Cẩm nang

Quan niệm sai lầm về thịt tươi

  Hiện tại phần lớn người tiêu dùng vẫn còn quan niệm sai lầm khi cho rằng thịt lợn được giết và bày bán trên phản thịt ở chợ mới là thịt tươi, còn thịt được bảo quản lạnh là thịt không còn tươi, nhưng thực tế, theo các chuyên gia về thực phẩm thì chính nhiệt độ cao và mật độ nhiễm vi sinh vật lớn là 2 nguyên nhân chính gây hỏng thịt, để hiểu rõ hơn về vấn đề này  chúng ta tham khảo các giai đoạn chuyển hoá của thịt sau khi giết mổ:

Canh xương hầm rau củ giải nhiệt, thanh lọc cơ thể

Canh xương cục hầm rau củ được nhiều người yêu thích vì vị ngọt thanh không ngấy của xương cục hầm, vị tươi mát của rau củ…

Thịt lợn và bí ngô nướng trộn salad

Món thịt ba chỉ nướng thơm nức mũi, ăn kèm bí ngô và salad để không ngán.

Cách chọn cật lợn ngon, giàu dưỡng chất

Cật lợn là món khoái khẩu của nhiều người nhưng không phải ai cũng biết cách chọn cật lợn ngon. Dưới đây là cách chọn cật lợn cực chuẩn mà mỗi người cần phải biết.

Món ăn – bài thuốc tốt cho bệnh nhân tim mạch

Người bệnh tim mạch thường e ngại các món ăn được chế biến từ thịt lợn, nhất là phủ tạng của lợn vì cho rằng chứa nhiều cholesterol có hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu biết cách chế biến, các món ăn từ thịt lợn có thể hỗ trợ phòng chống và điều trị bệnh tim mạch rất tốt.

Cà tím xào thịt lợn băm ngon cơm

Chỉ cần 10-15 phút là bạn đã có thể nấu được một món ăn không cầu kỳ, nhưng ngon miệng và bắt mắt cho bữa cơm gia đình.