Các loại thực phẩm kỵ với thịt lợn

Đăng bởi: admin Chuyên mục: Tin tức Vào lúc: 2017-02-25 Lượt xem: 3284

Thịt lợn là thực phẩm rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nó có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng khác nhau. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo, có một số loại thực phẩm không nên kết hợp với thịt lợn vì chúng có thể làm ảnh hưởng đến quá trình hấp thu, làm mất giá trị dinh dưỡng của thực phẩm, thậm chí gây ngộ độc cho cơ thể.

Không phải ai cũng biết rằng thịt lợn rất kỵ với một số thực phẩm như gan, đậu tương, ốc, cam thảo. Đặc biệt, thịt lợn và thịt bò không nên được kết hợp trong cùng một món ăn. Bởi những cặp đôi thực phẩm này có thể khiến bạn gặp vấn đề đường ruột, dinh dưỡng….

Thịt lợn rất kỵ với một số thực phẩm như gan, đậu tương, ốc, cam thảo

Quan niệm của các nhà dinh dưỡng học hiện đại chỉ ra rằng, thịt lợn và đậu tương không nên được kết hợp trong cùng một món ăn. Bởi đậu tương là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng với 60-80% phốt pho. Khi kết hợp thịt lợn với đậu tương trong cùng một món ăn, hàm lượng phốt pho trong đậu tương sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của thịt lợn, đặc biệt là với những miếng thịt nhiều nạc.

Còn gan, đặc biệt là gan dê sẽ hơi hôi khi xào với thịt lợn và làm cho hương vị món ăn trở nên khó chịu, gây ra vấn đề trong việc thưởng thức món ăn. Bạn cũng không nên ăn thịt lợn với ốc, cam thảo.

Và đặc biệt, tuyệt đối không sử dụng trứng với não lợn vì bộ đôi này làm tăng cholesterol trong máu, khiến người ăn (đặc biệt những người có vấn đề về huyết áp) dễ rơi vào tình trạng huyết áp cao đột ngột, dẫn đến tử vong.

Gan lợn và giá đỗ là “cặp đôi nguy hiểm”

Người tiêu dùng cũng cần cảnh giác với một món ăn quen thuộc khác là món gan lợn xào giá đỗ. Trong 100g gan lơn có khoảng 25mg sắt, đây nguyên liệu tạo ra huyết sắc tố có tác dụng chữa trị và phòng chống thiếu máu rất tốt. Trong khi đó, giá đỗ lại rất giàu vitamin C, một chất chống oxy hóa tuyệt vời giúp phòng chống nhiều căn bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên, sau khi ăn món gan lợn xào với giá đỗ, trong thời gian tiêu hóa, vitamin C sẽ bị oxy hóa, giá đậu sẽ biến thành cặn và không còn giá trị dinh dưỡng.

Theo Vculturefestival